Làm sao để có báo giá thêu tốt?(P2)

Kích thước hình và độ phủ đặc của hình là điều chúng ta quan tâm đến trong bài này, nó sẽ ảnh hưởng thế nào đến báo giá thêu của chúng ta.

Kích thước của hình

Hình thêu trên có kích thước 278mm x 437mm. Nó vượt quá các loại khung phổ thông dùng để nẹp vải. Vì thế chúng ta sẽ phải tìm nhiều phương án để cố định vải trên khung phức tạp hơn và rủi ro hơn nhiều.

Trong khi đó, khổ khung phổ thông của máy ở Việt Nam. Ví dụ có các kích thước thông dụng như: 275mm x 450 mm, 275mm x 550mm, 300mm x 750mm, 330mm x 550mm…. và còn một số kích thước phổ thông khác nữa. Nên khi gặp các hình thêu khổ lớn vượt khung thì sự phức tạp tăng lên đáng kể, và làm ảnh hưởng đến phương pháp gia công. Ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành.

Yếu tố phủ đặc của hình

Ngoài ra, yếu tố độ phủ đặc của hình nó sẽ đóng vai trò làm tăng số mũi trong hình thêu. Mà sự thay đổi này thường sảy ra ở lớp nền của hình.

Ví dụ như hình trên, logo đen bên trái có số mũi sấp sỉ 8.000 mũi. Trong khi đó logo bên phải chỉ tầm 4.000-5.000 mũi. Vì phần nền đen được thêu đặc bằng chỉ. Còn logo trắng thì được thêu rỗng và để lộ nền vải trắng. Kết quả là thời gian để sản xuất logo đen mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên sự chọn lựa này không phải là bắt buộc. Nó chỉ giúp cho khách hàng có được sự chọn lựa sản phẩm phù hợp với mặt hàng của mình.

Khi khách hàng hỏi báo giá có hình ảnh đi kèm. Các đơn vị sản xuất sẽ hiểu được nên làm thế nào và đưa báo giá sát nhất.

(còn tiếp…)

Click để xem lại phần 1.

Click để xem máy thêu vận hành thế nào