Làm thế nào để có báo giá thêu tốt?

Như tiêu đề đã đăng, mục tiêu của bài này, tôi muốn trình bày một số kiến thức cơ bản để giúp các bạn và chúng tôi trao đổi dễ dàng hơn, giúp các bạn có được thông tin mong muốn sớm, với mức giá cạnh tranh.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành thêu

Điều đầu tiên tôi muốn đưa ra các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành cạnh tranh theo thứ tự ưu tiên.

  1. Số lượng
  2. Kích thước hình và độ phủ đặc của hình
  3. Số màu
  4. Vị trí
  5. Chất liệu
  6. Một số yêu cầu kĩ thuật đặc thù và phương pháp gia công
  1. Số lượng ảnh hưởng đến giá như thế nào.

Nếu nói đến sản xuất, chắc hẳn các bạn đều muốn làm với số lượng lớn. Dù lãi ít trên từng chiếc, nhưng với số lượng lớn sẽ kéo lợi nhuận lên cao. Thời gian sản xuất lâu, có việc làm ổn định. Cùng một công triển khai đơn hàng, nhưng có thể kéo dài trong nhiều tuần và nhiều tháng. Đây là yếu tố hàng đầu để kéo đơn giá xuống thấp nhất có thể.

Số lượng nhiều? Con số này cũng tùy thuộc cả vào hình của bạn nữa. Ví dụ bạn thêu 1 chữ V như kiểu Việt Tiến trên túi áo sơ mi, mà bạn có đưa 1000-10.000 hàng thì cũng không phải là con số lớn. Chỉ trong 1 hoặc vài ngày là sẽ hoàn thành đơn hàng. Nhưng với những hình thêu to, nhiều màu. Thêu đặc kín với kích thước 30x30cm, Số mũi lên tới 40.000-50.000. Đơn hàng 1000-2000 cũng mất khá nhiều thời gian.

Kết luận lại là giá thêu sẽ bị chi phối rất nhiều bởi số lượng hàng của bạn.

Tuy nhiên những đơn hàng 10-20c, 50-100c. Có làm hay không?

Chắc chắn là có. Thêu vi tính Hà Nội vẫn luôn nhận đơn hàng nhỏ lẻ. Các bạn chỉ cần gửi số lượng cần, chúng tôi sẽ báo giá cụ thể. Và lúc làm hàng các bạn cũng đưa số lượng đúng như lúc hỏi giá để tránh phải điều chỉnh lại giá khi số lượng thay đổi.

Ở những bài sau, tôi sẽ tiếp tục gửi đến các bạn những sự ảnh hưởng khác về giá thành thêu vi tính.


Click để xem tiếp phần 2.
Click để xem sản xuất trên máy thêu nhiều đầu.